• Tháng Bảy 2, 2024

Ngày 29/6/2024, quận Bình Thạnh đã tổ chức Hội thi trực tuyến “Hòa giải viên cơ sở giỏi năm 2024” trên website Myaloha.vn.

Hội thi bắt đầu từ lúc 00g 00 đến 23g59 ngày 29/6/2024 với các loạt câu hỏi xoay quanh các quy định pháp luật về hòa giải ở cơ sở; Hiến pháp năm 2013; các đạo luật về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; pháp luật về đất đai, dân sự, hình sự, xử lý vi phạm hành chính, hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ môi trường…; kiến thức về xã hội, đạo đức, phong tục, tập quán tốt đẹp, văn hóa, văn học dân gian cần thiết cho hoạt động hòa giải ở cơ sở; kỹ năng hòa giải. …

Hội thi đã thu hút hơn 2100 lượt thí sinh tham gia là các hòa giải viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn quận và ngoài quận. Số lượng thí sinh tham gia dự thi năm 2024 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2023.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ hòa giải viên trong công tác hòa giải ở cơ sở, đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội tại địa phương, giúp đánh giá thực trạng hiểu biết pháp luật của đội ngũ hòa giải viên và nhân dân trên địa bàn quận; kết quả từ 02 bảng thi, ban tổ chức trao 20 giải cá nhân dành cho thí sinh dưới 35 tuổi (1.144 thí sinh)thí sinh từ 35 tuổi trở lên (965 thí sinh), gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 08 giải khuyến khích và 01 giải phong trào cho đơn vị có số lượng thí sinh thi nhiều nhất và chất lượng nhất./.

/PF.Base/file/ckfinder/files/binh thanh hoi thi truc tuyen tim hieu phap luat 2024.jpg

Phòng Tư pháp quận Bình Thạnh- Phòng PBGDPL